Cà phê rang nguyên hạt Zeus từ vùng 

đất đỏ Việt Nam

Là doanh nghiệp trồng trọt, thu hoạch và chế biến hạt cà phê lâu năm, chúng tôi hiểu được mong muốn sâu thẳm của khách hàng về một sản phẩm cà phê chất lượng.


Cùng tìm hiểu về sản phẩm cà phê rang nguyên hạt Zeus.


More strong, more emotions

Zeus Coffee

Nguồn gốc của hạt cà phê Zeus

Trồng cây cà phê

Những trái cà phê chín mọng được chọn  vào bầu đất để ươm. 30-40 ngày, hạt  nảy mầm và 6 tháng sau sẽ mang ra rẫy trồng. Sau khi trồng cố định xuống đất, 3 năm sau cây cafe sẽ cho ra đợt hoa đầu tiên.

​.

Trái cà phê phát triển

Trái cà phê xuất hiện từ 6–8 tuần sau khi thụ phấn. Theo thời gian, trái chuyển từ xanh sang vàng và cuối cùng là màu đỏ tươi. Tùy vào khí hậu và độ cao, phải mất  8–9 tháng từ nở hoa đến khi thu hoạch.

​.

Thu hoạch cà phê

Trước khi thu hoạch cần xác định độ chín của cà phê, chín đỏ hoặc là chín vừa. Thu  hoạch cà phê bằng phương pháp thủ công, dùng ngón tay bứt trái, không tuốt cành, cùng  không bứt nguyên chùm.

Quy trình chế biến

1. Làm sạch tạp chất sau thu hoạch


Sau khi thu hoạch, một số lượng trái cà phê khô hoặc chưa chín, bị sâu sẽ làm cho chất lượng của lô cà phê giảm đi. Ngoài ra, cành cây nhỏ, lá cà phê, các tạp chất khác sẽ lẫn lộn trong lô cà phê thu hoạch.  Công đoạn sơ chế, phân loại và làm sạch trái cà phê chín rất cần thiết và được thực hiện từ sớm bằng cách rửa trái cà phê chín trong thùng đầy nước chảy liên tục. Kế đó, cà phê đi qua máy rung sàng hạt, phân loại tách biệt giữa trái cà phê chín và quả chưa chín, lớn và nhỏ để cho chất lượng tốt nhất.

Quy trình chế biến

2. Xay xát và lên men


Sau khi phân loại, trái cà phê được xát ngay lập tức để tránh tác động hưởng đến chất lượng cà phê. Công đoạn này làm cho vỏ, thịt kèm theo chất nhầy và hạt cà phê tách ra, cà phê được làm sạch. Hạt cà phê thóc sau khi xát, sẽ được ủ trong các thùng lớn, để cho lên men bởi các enzyme tự nhiên và chế phẩm enzyme bổ sung từ 24 đến 36 giờ (tùy vào độ dày, nhiệt độ của lớp nhầy và nồng độ của enzym). Sau quá trình lên men,  chất nhầy bám trên hạt cà phê bị mất kết cấu và dễ dàng tẩy sạch bởi nước.

Quy trình chế biến

3. Sấy khô và rang xay


Sau khi lên men, hạt cà phê rửa sạch được chuyển đến sấy khô. Quá trình sấy kết thúc khi độ ẩm cà phê là 12,5%. Rang xay cà phê là giai đoạn quan trọng nhất vì quyết định hương thơm sản phẩm. Nhiệt độ rang từ 190 – 2500C trong 12-15 phút tùy vào tính chất của từng loại hạt. Khi rang, nhân hạt bắt đầu nở, nghe tiếng nổ nhẹ. Khi hạt cà phê tăng thể tích, trọng lượng của hạt  cà phê sẽ giảm. Nhiệt độ dần tăng, hạt chuyển màu từ nâu nhạt sang nâu đậm và thể tích hạt không biến đổi nữa là chuẩn.

Cam kết khách hàng

"Là doanh nghiệp trồng trọt, thu hoạch và chế biến hạt cà phê lâu năm, chúng tôi hiểu được mong muốn của khách hàng về một sản phẩm cà phê chất lượng. Và, ZEUS tự tin đáp ứng được điều này. Đây là sản phẩm cà phê hạt rang sẵn, có hương thơm đậm đà, hạt mịn tròn, màu nâu sóng sánh đẹp mắt. Sản phẩm này dành riêng cho giới sành uống, thích cảm nhận hương vị nguyên bản và đặc trưng của cà phê đất đỏ Việt Nam".

Nguyễn Thế Tâm
CEO of Hita Corp

Hướng dẫn pha cà phê ngon


Hướng dẫn cách pha


Dùng nước sôi tráng qua phin để giúp cà phê nở đều và giảm hấp thu nhiệt. Cho 25g bột cà phê vào, từ từ châm 30ml nước sôi rồi đập nắp. Sau khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều,  châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp chờ cà phê nhỏ giọt.

Thưởng thức trọn vị


Kết quả bạn sẽ thu về được 40-45ml cà phê đậm đặc. Bạn nên cho 1- 2 hạt muối tinh và một ít sữa đặc có đường vào ly cà phê để giúp cà phê dậy mùi, có màu sắc hấp dẫn và thơm ngon đậm đà hơn. Cho thêm đá vào khuấy đều rồi thưởng thức.

Mua cà phê rang 

hạt Zeus ngay hôm nay để nhận được ưu đãi hấp dẫn!

Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức cà phê vị nguyên bản của Zeus tại chương trình ưu đãi hấp dẫn có 1-0-2.